1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Đánh giá tiềm năng gió

Tiềm năng điện gió Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá là có tiềm năng gió lớn trong 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Là một quốc gia nằm trong khu vực gió mùa nhiệt đới, kéo dài từ 8ºN đến 23ºN, với chiều dài bờ biển trên 3.200km. Biển Đông có ảnh hưởng rất lớn đến khí hậu và chế độ gió ở Việt Nam.

Được hưởng lợi thế về tiềm năng gió nhưng để thực hiện một dự án điện gió có công suất hợp lý, sản xuất sản lượng điện thực tế cao, thời gian hoàn vốn nhanh, chi phí dự án thấp nhất thì việc đánh giá tiềm năng gió thực sự là một trong những điều kiện tiên quyết đem lại thành công cho dự án cũng như lợi nhuận cho Nhà đầu tư.

Tư vấn đánh giá điện gióTheo quy định của Chính phủ, Chủ đầu tư phải đáp ứng các điều kiện về đo đạc và báo cáo như:

  • Bộ số liệu quan trắc gió đúng tiêu chuẩn và đủ số lượng đại diện, bộ số đo gió phải được thu thập từ các cột đo gió có độ cao tối thiểu là 60m, tần suất thu thập 10 phút/lần, chu kỳ thu thập tối thiểu 1 năm. Bộ số liệu gió bao gồm: thống kê tốc độ gió, tần suất gió, hoa gió, bản đồ phân bố năng lượng, độ ẩm không khí, bức xạ mặt trời, áp suất khí quyển.
  • Nhà đầu tư báo cáo kết quả quan trắc gió và bộ số liệu quan trắc gió (bộ số liệu gốc) cho Sở Công Thương và Tổng cục Năng lượng trong vòng 18 tháng kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cho phép tiến hành đo gió tại vị trí dự án.

Với kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm, Viwico chúng tôi luôn đáp ứng các yêu cầu và đem lại kết quả tốt đẹp nhất cho Chủ đầu tư.

Dự án điện gióthực hiện bởi VIWICO

Videonhững video mới nhất

Điện gió việt nam

Nhận định và đánh giá về Điện gió Việt Nam của Tuấn "gió", được thực hiện bởi Forcus in Vietnam - Đài TH VTC